Kiến thức

Cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc mà bạn nên biết

12/08/2022 Dược Mỹ Phẩm DNV 0 Nhận xét
Cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc mà bạn nên biết

Nhiều chị em còn đang phân vân không biết cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc như thế nào để đúng cách và phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia giúp vệ sinh vùng kín đúng cách sau khi đặt thuốc.

Hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc

Để tránh những hiện tượng bất thường xảy ra, chị em cần tuân thủ theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa sau đây để biết cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc.

  • Bước 1: Dùng tay kéo nhẹ môi âm đạo, rửa sạch bằng nước ấm, lau nhẹ  vùng da hai bên môi lớn âm vật để làm sạch âm hộ. Điều này có thể rửa sạch dư lượng thuốc và cải thiện lưu thông máu.

  • Bước 2: Vệ sinh vùng kín, cửa âm đạo và đáy quần hai bên đùi. Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nên cần đặc biệt lưu ý vệ sinh sạch sẽ để tránh vi khuẩn có hại xâm nhập và lây nhiễm cho âm đạo.

  • Bước 3: Nhẹ nhàng làm sạch tầng sinh môn giữa âm đạo và hậu môn.

  • Bước 4: Vệ sinh vùng hậu môn cuối cùng vì hậu môn chứa nhiều vi sinh vật gây bệnh. Vì vậy, nó cần được làm sạch để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng.

  • Bước 5: Sau khi vệ sinh sạch sẽ, dùng khăn bông mềm lau sạch bộ phận sinh dục và hậu môn. Đây là bước cuối cùng trong quá trình vệ sinh vùng kín để làm khô bộ phận sinh dục và tránh ẩm ướt.

Những điều cần chú ý về cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc 

Ngoài việc học cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc, khi vệ sinh vùng kín chị em cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sử dụng các quy trình vệ sinh nhẹ nhàng để tránh dùng tay mạnh gây  thương tích cho các vùng kín. Phụ nữ cần đảm bảo rằng cặn thuốc được rửa sạch ra khỏi âm đạo và không để lại vùng kín.

  • Không cho tay vào sâu để làm sạch âm đạo để không làm đảo lộn môi trường axit của âm đạo. Ngoài ra, nếu bạn vệ sinh vùng kín quá sâu, vi khuẩn có hại có thể xâm nhập vào vùng kín vô cùng nguy hiểm.

  • Lau nhẹ vùng kín từ trước ra sau để tránh vi khuẩn có hại tấn công vùng kín.

  • Sau khi vệ sinh và trước khi mặc quần lót, trước tiên bạn phải lau khô quần lót. Điều này cho phép bạn giữ cho những vùng kín khô ráo, tránh ẩm ướt và tạo điều kiện thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn và nhiễm trùng.

Sau khi sử dụng thuốc chữa bệnh phụ khoa, chị em cần chú ý hơn đến việc rửa sạch vùng kín kỹ lưỡng để thuốc phát huy hết tác dụng. Hy vọng bài viết này đã giúp cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: